Mùa hè là thời điểm bắt đầu của hầu hết các loại bệnh do dị ứng, viêm xoang cũng không phải ngoại lệ. Tuy không mang tính nguy hiểm chết người nhưng căn bệnh này khiến bạn vô cùng khổ sở, đau đớn và mệt mỏi. 

Thông thường, người mắc bệnh viêm xoang sẽ phải gặp các triệu chứng như ngứa mắt, nhức đầu, nghẹt mũi và đôi khi phải gánh những cơn hắt hơi liên tục. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, công việc, học tập và đặc biệt là sự tự tin trong cuộc sống.

Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, đừng quá nản chí. Ngoài việc dùng các biện pháp chữa trị tại cơ sở y tế, bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây để chấm dứt cơn viêm xoang chỉ trong vòng 30 giây. Phương pháp điều trị này không hề tốn kém hay cần đến bất kì dụng cụ nào, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản bằng tay là được.

Và lưu ý, nếu bạn đang khổ sở vì viêm xoang, tắc nghẽn xoang thì nên hạn chế ăn cay, đồng thời uống nhiều nước cũng là cách hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện:Y học Đông phương bàn về việc trị viêm xoang cho biết, cách làm này sở dĩ có tác dụng là bởi sự chuyển động của xương nằm ngay đoạn mũi. Xương này có khả năng đàn hồi qua lại với áp lực, giúp nới lỏng các chất nhờn và dịch nhầy bị mắc kẹt trong xoang.

  – Bước 1: Nhấn lưỡi của mình vào vòm miệng, dùng lực nhẹ nâng đầu lưỡi vào vòm miệng (chú ý sử dụng lực nhẹ vừa phải).

  – Bước 2: Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón cái nhấn vào điểm nằm giữa 2 hàng lông mày của bạn. Điểm này còn được gọi là “con mắt thứ 3”, kí hiệu là GV 24.5.


  “Con mắt thứ 3” nắm giữ nhiều bí mật của sức khỏe. (Ảnh minh họa: wikihow)

  – Bước 3: Giữ nguyên từ 30 – 60 giây, bạn sẽ cảm thấy cơn đau xoang và tình trạng nghẹt mũi thuyên giảm rõ rệt.


    Dùng ngón cái nhấn vào giữa 2 lông mày. (Ảnh minh họa: wikihow)Thao tác này thật đơn giản đúng không? Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện đều đặn để viêm xoang không còn là nỗi khổ của bản thân. Chúc bạn sống vui khỏe.

Theo thegioitre

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.