Dưới đây là cách giúp mọi người khắc phục bệnh đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu ngay tại nhà an toàn và hiệu quả, không cần phẫu thuật.

Nguyên nhân chính của bệnh đục thủy tinh thể là do yếu tố di truyền, lão hóa, mắt bị chấn thương, đái tháo đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nghiện rượu hoặc thiếu chất. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây mù. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả ngay tại nhà.


Cách điều trị đục thủy tinh thể – Ảnh minh họa: InternetCách 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

• 1 chén cánh hoa hồng

• 4 muỗng cà phê lá mâm xôi

• 4 cốc nước nóng

Cách thực hiện:

Cho cánh hoa hồng và lá mâm xôi vào phần nước nóng đã chuẩn bị, đợi đến khi nước nguội. Bạn lọc lấy phần nước này và sử dụng để rửa mắt. Cách này giúp bạn cải thiện tầm nhìn của mắt rất hiệu quả.

Cách 2

Trộn hỗn hợp nước cốt chanh và nước hoa hồng với tỉ lệ 1/1, tiếp theo nhỏ khoảng 4 giọt hỗn hợp này vào mắt và rửa lại mắt ngay lập tức. Phương pháp này giúp bạn cải thiện tình trạng mắt bị đục thủy tinh thể giai đoạn đầu rất hiệu quả và an toàn.

Cách 3

Có nhiều cách điều trị đục thủy tinh thể ngay tại nhà an toàn và hiệu quả – Ảnh minh họa: BoldskyHàm lượng vitamin A trong cà rốt có tác dụng làm giảm các rối loạn về thị lực hiệu quả. Do đó, uống mỗi ngày một cốc nước ép cà rốt sẽ rất tốt cho sức khỏe của mắt. Ngoài ra, bạn có thể thêm cải bó xôi và cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cải thiện thị lực.

Cách 4

Mật ong có tác dụng điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả. Chỉ cần một giọt mật ong nguyên chất vào mắt. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng mật ong không có nguồn gốc rõ ràng và có chứa hóa chất hoặc phụ gia, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho mắt.

Cách 5
Ngoài những cách trên, thường xuyên sử dụng hạnh nhân kết hợp với uống sữa mỗi ngày. Thói quen này giúp bạn điều trị được rất nhiều vấn đề có liên quan đến mắt khác.

* Phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

Theo PNGĐ

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.