Không ngờ loại nước ngọt mà bạn vẫn luôn yêu thích lại có thể đem đến hiệu quả bất ngờ dành cho mái tóc đến như vậy.

Nước ngọt có ga là loại nước uống được nhiều người yêu thích tuy nhiên chúng lại mang đến công dụng không ngờ cho mái tóc. Trong thành phần của nước ngọt có ga chứa axit photphoric, độ pH thấp khoảng 2,5. Khi sử dụng nước ngọt có ga để gội đầu sẽ khiến lớp biểu bì trên da đầu săn chắc và giúp tóc bóng mượt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 chai nước ngọt có ga (tùy vào độ dài ngắn của tóc).

– 1 chiếc chậu lớn.Cách làm:

– Gội đầu sạch với dầu gội và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn đồng thời làm giãn nở lỗ chân lông giúp hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

– Cúi đầu xõa tóc vào chiếc chậu, cúi đầu rồi đổ từ từ nước ngọt có ga lên tóc sao cho các sợi tóc thấm đều loại nước này từ chân đến ngọn.

– Massage nhẹ nhàng da đầu để nước ngọt có ga phát huy tác dụng. Sau đó ngâm tóc trong nước ngọt trong 15 phút rồi xả thật kĩ với nước sạch.

– Cuốn tóc gọn gàng, dùng khăn lau tóc để để khô tự nhiên.

Kết quả:

– Mái tóc trở nên sạch sẽ, bồng bềnh trong dày hơn và luôn óng mượt như vừa đi dưỡng ngoài tiệm.

– Tóc gợn sóng, xoăn nhẹ vào nếp tức thì chỉ sau vài lần vuốt mà không cần tốn công tạo kiểu.

– Đối với trường hợp nhuộm tóc lên màu không đều, không ưng ý thì việc gội đầu với nước ngọt có ga tuy không thể làm đổi màu tóc giúp bạn nhưng chúng sẽ khiến màu tóc đằm, bóng và dễ nhìn hơn.

– Chẳng may tóc bị dính bã kẹo cao su thì bạn hãy dội nước ngọt có ga lên tóc sau đó ngâm phần tóc bị dính bã kẹo trong nước ngọt khoảng vài phút. Một lúc sau bã kẹo sẽ rời ra, bạn chỉ cần xả sạch tóc như bình thường là được.


Chú ý nhỏ:Để sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên bạn hãy dụng phương pháp trên 1-2 lần mỗi tuần. Tuy nhiên nếp xoăn sẽ mất đi vài ngày và bạn cần thực hiện lại nếu muốn có. Trong trường hợp muốn tóc óng mượt thì chỉ nên áp dụng 2 lần trong 1 tháng, không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng.

Nước ngọt có ga có chứa nhiều đường nên bạn cần đảm bảo xả sạch tóc với nước thật kỹ sau khi gội.

Theo Theothaovaxahoi

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.