Không phải ai cũng biết cách thanh lọc hai lá phổi bằng những thức uống đơn giản dưới đây.

Khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm cùng khói bụi sẽ khiến phổi dễ bị viêm. Bảo vệ sức khỏe của hai lá phổi là điều cần thiết phải làm để bảo đảm cơ quan này luôn hoạt động tốt.

Bên cạnh việc cai nghiện thuốc lá, mang khẩu trang khi tiếp xúc ở nơi nhiều khói bụi, bạn nên thanh lọc phổi bằng những món ăn, thức uống hàng ngày. Dưới đây là những loại nước đơn giản, có tác dụng thanh lọc, bổ phổi.

Nước sắc rau diếp cá

Rau diếp cá đã quá nổi tiếng với công dụng điều trị bệnh trĩ, kháng khuẩn, chữa lành các chứng viêm. Ít ai biết rằng đây là vị thuốc thanh lọc, mát gan và bổ phổi.

Nước sắc rau diếp cá được chế biến cực đơn giản, nhanh chóng và có tác dụng thanh lọc hai lá phổi rất hiệu quả. Chỉ cần lấy khoảng 30 gram rau diếp cá rửa sạch, cho vào xoong, thêm ngập nước và nấu sôi 20 phút. Sau đó, lọc lấy nước, bỏ phần bã rau rồi uống mỗi ngày 2 lần.

Bạn có thể thêm 1 ít muối ăn, khuấy đều và thưởng thức. Nên uống nước sắc rau diếp cá ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

Nước sắc rễ cỏ tranh

Từ lâu, rễ cỏ tranh đã được dùng như một vị thuốc giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Vị thuốc này còn có tác dụng thanh lọc và bổ phổi.

Mỗi ngày, hãy lấy 50 gram rễ cỏ tranh tươi và 50 gram rễ lau tươi cho vào cối, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước rồi uống.

Bạn có thể thay cỏ tranh tươi bằng loại khô, cho vào xoong cùng 50 gram rễ lau tươi, thêm ngập nước rồi nấu sôi. Sau đó, chắt lấy nước và uống nhiều lần trong ngày.

Thường xuyên uống nước sắc rễ cỏ tranh không chỉ hỗ trợ chức năng lọc khí của phổi mà còn thanh lọc cơ thể, giúp bạn có làn da tươi sáng.

Nước sắc ngân hoa mật ong

Nước sắc ngân hoa mật ong là bài thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe của hai lá phổi. Thông qua tác dụng hỗ trợ lọc khí, thanh lọc cơ thể, thức uống đơn giản này giúp phổi luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt. Ngoài ra, nước ngân hoa mật ong còn cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Cách chế biến nước sắc ngân hoa mật ong rất đơn giản. Cho 30 gram ngân hoa vào xoong, thêm 500mk nước, nấu sôi khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước, bỏ phần bã, để nguội. Sau đó, thêm lượng mật ong vừa phải, khuấy đều và thưởng thức.

 Nước ngân hoa mật ong vừa thanh lọc, bổ phổi, vừa cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất cho cơ thể – Ảnh minh họa: Internet
Nên nấu lượng nước ngân hoa vừa đủ uống trong ngày để giữ được hương vị thơm ngon. Bạn có thể uống nước ngân hoa 2-3 lần trong ngày mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nguồn: Phụ nữ sức khỏe

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.