Theo dinh dưỡng học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại thì cả giấm và trà đều có tác dụng: kích thích tiêu hóa, nâng cao miễn dịch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa…Hỏi: Tôi bị huyết áp cao, một người bạn cho tập tài liệu cách làm trà giấm để chữa. Tôi uống thấy êm bụng, song phân vân vì đây là tài liệu truyền tay, chưa có cơ quan khoa học nào xác nhận. Vậy rất mong nhận được lời khuyên của Quý báo.

Nguyễn Thu Hương (Hà Nội)

ThS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Đông y BV TƯ Quân đội 108: Dùng giấm nói chung và trà giấm nói riêng là một trong những biện pháp chữa bệnh dân gian độc đáo. Công năng của trà giấm là sự kết hợp giữa hai yếu tố: Tác dụng của giấm và của lá trà.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại thì cả giấm và trà đều có tác dụng kích thích tiêu hóa, nâng cao miễn dịch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, chữa rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, tiểu đường, chậm nhịp tim, bệnh lý động mạch vành tim…

Bởi vậy, đối với những người bị cao huyết áp, rối loạn lipd máu, tiểu đường…, việc dùng trà giấm là rất tốt. Tuy nhiên, trà giấm chỉ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ trị liệu cao huyết áp, tuyệt đối không nên tự ý bỏ thuốc hạ áp đang dùng khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Theo SKĐS

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.